ตอบสนองทุกความต้องการในการเชื่อมต่อด้วย Aruba MOVE
Mobile Virtual Enterprise (MOVE) เป็นนวัตกรรมระบบเครือข่ายไร้สายใหม่ล่าสุดจากอรูบ้า อันประกอบด้วยความสามารถที่หลากหลาย และครอบคลุมทั้งการให้บริการเครือข่ายไร้สาย เครือข่ายไร้สาย สถาปัตยกรรม MOVE ของอรูบ้าได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการดำเนินธุรกิจและใช้ชีวิตแบบโมบิลิตี้ เพิ่มศักยภาพในการควบคุมการเข้าถึงเครือข่าย และการเข้าถึงข้อมูล ด้วยการกำหนดนโยบายตามประเภทอุปกรณ์ สถานะของผู้ใช้งานและแอพพลิเคชั่น ช่วยยกระดับระบบรักษาความปลอดภัย และสามารถรองรับการทำงานบนเครือข่ายไร้สายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้นโยบายกำหนดการเข้าถึงเครือข่าย เพื่อให้อุปกรณ์แต่ละประเภท หรืออุปกรณ์ของผู้ค้าแต่ละรายทำงานร่วมกันได้อย่างอิสระ และรองรับอุปกรณ์ใหม่ๆ ที่จะมีการติดตั้งเพิ่มขึ้น เพื่อสร้างการเชื่อมต่อให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น
ความสามารถดังที่กล่าวมานี้ถือเป็นการพิสูจน์แนวคิด People Move, Networks Must Follow, ที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเครือข่ายขององค์กรจากเครือข่ายไร้สาย ได้จากทุกเวลาและสถานที่ โดยที่องค์กรยังสามารถควบคุมสิทธิ์การใช้งานและเข้าถึงทรัพยากรเครือข่าย ได้ทั้งในระดับบุคคลและอุปกรณ์ที่นำมาใช้งาน


บริหารจัดการเครือข่ายไร้สายด้วย AirWave
ไม่ว่าเครือข่ายไร้สายขององค์กรจะมีขนาดใหญ่ มี AP จำนวนมาก หรือเครือข่ายไร้สายกระจายอยู่ในสำนักงานสาขา โปรแกรมสำหรับการจัดการเครือข่ายไร้สายประสิทธิภาพสูงอย่าง AirWave ก็ช่วยให้ฝ่ายไอทีสามารถบริหารจัดการทรัพยากรเครือข่ายไร้สายเหล่านี้จากจุดศูนย์กลาง
ขณะเดียวกัน หากเกิดปัญหาหรือภัยคุกคามในเครือข่าย AirWave ยังสามารถรายงานข้อผิดพลาด การบุกรุก และความเสี่ยงด้านความปลอดภัยให้ฝ่ายไอทีทราบอีกด้วยClearPass ตอบรับ BYOD การนำอุปกรณ์ส่วนตัวมาใช้ในองค์กร
ระบบที่ช่วยให้การบริหารจัดการการนำอุปกรณ์ส่วนตัวมาใช้ในองค์กรหรือ BYOD เป็นเรื่องง่ายขึ้น โดย ClearPass จะมีระบบสำหรับการการลงทะเบียนอุปกรณ์ด้วยตนเอง สำหรับพนักงานและผู้มาติดต่อ ซึ่งมีระบบสำหรับการเตรียมทรัพยากรระบบเครือข่าย การระบุรายละเอียดของอุปกรณ์ และตรวจสอบข้อกำหนดด้านความปลอดภัยของอุปกรณ์ที่จะเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายและเครือข่ายปกติUser Based and Device Fingerprint
ไม่ว่าพนักงานจะนำอุปกรณ์ส่วนตัวแบบใดมาใช้ในองค์กร ด้วยความสามาถ User และ Device Fingerprint ผู้ให้บริหารระบบไอที สามารถรู้ได้ว่าอุปกรณ์ที่นำมาใช้เป็นอุปกรณ์แบบใด และกำหนดสิทธิการใช้งานเครือข่ายไร้สาย แบบแยกย่อยเป็นรายอุปกรณ์ว่าสามารถใช้ทรัพยากรหรือแอพพลิคเคชั่นใดบนระบบเครือข่ายไร้สายได้บ้าง

รักษาความปลอดภัยด้วย RFProtect
เมื่อมีผู้ไม่หวังดีพยายามเจาะเข้ามาในระบบผ่านเครือข่ายไร้สาย หรือแอบตั้งจุดแอ็กเซสพ้อยนต์เถื่อน RFProtect มีระบบป้องกัน ตรวจจับการบุกรุกหรือพฤติกรรมต้องสงสัยบนเครือข่ายไร้สาย (Wireless IPS) รวมถึงมี Spectrum Analyzer ที่ทำหน้าที่สแกนหาในแต่ละช่องสัญญาณ Wi-Fi ว่ามีการถูกรบกวนจากคลื่นวิทยุจากอุปกรณ์อื่นๆ อยู่หรือไม่ โดยระบบสามารถระบุชนิดและตำแหน่งที่ตั้งของสัญญาณรบกวนได้ด้วย

Application Aware ลำดับความสำคัญของแอพพลิเคชั่น
ผู้บริหารและพนักงานสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นหลักทางธุรกิจต่างๆ ผ่านเครือข่ายขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะ Application Aware จะช่วยให้องค์กรเพิ่มแบนด์วิดธ์ระบบเครือข่ายให้แอพพลิเคชั่นหลักทางธุรกิจ และลดแบนด์วิดธ์ของแอพพลิเคชั่นที่ไม่ได้สร้างมูลค่าให้กับธุรกิจลง

เพิ่มประสิทธิภาพให้เครือข่ายไร้สายด้วย ARM
ไม่ว่าพนักงานจะใช้อุปกรณ์ใด หรือเข้าถึงเครือข่ายไร้สายจากจุดใดในสำนักงานใหญ่ ความสามารถบริหารจัดการช่องสัญญาณและย่านความถี่เครือข่ายไร้สายหรือ ARM (Adaptive Radio Management) ช่วยให้พนักงานแต่ละคนได้รับประสิทธิภาพสูงสุดจากเครือข่ายไร้สายของค์กร

การใช้งานเครือข่ายไร้สายในสำนักงานสาขา
การติดตั้งใช้งาน และบริหารจัดการเครือข่ายไร้สายที่สำนักงานสาขาจะกลายเป็นเรื่องง่าย เพียงนำ Remote AP ที่ถูกตั้งค่าจากสำนักงานใหญ่ไปติดตั้งที่สำนักงานสาขาเท่านั้น โดย Remote AP จะสร้าง IPSec Tunnel เพื่อเชื่อมต่อไปยัง Mobility Controller ที่สำนักงานใหญ่ พนักงานที่สำนักงานสาขาก็สามารถใช้งานเครือข่ายไร้สาย และเข้าถึงทรัพยากรเครือข่ายได้เสมือนหนึ่งนั่งอยู่ที่สำนักงานใหญ่

ทำงานนอกสถานที่ VIA (Virtual Intranet Agent)
แม้จะทำงานอยู่นอกสถานที่ แต่พนักงานก็ยังใช้โน้ตบุ๊ก หรืออุปกรณ์พกพาที่ติดตั้ง VIA ซอฟต์แวร์ IPSec Client ซึ่งจะสร้าง IPSec Tunnel เพื่อเชื่อมต่อเข้าถึงยังเครือข่ายขององค์กรผ่านอินเทอร์เน็ตที่ให้บริการอยู่ตามจุด Hotspot ในที่สาธารณะหรืออินเทอร์เน็ตไร้สายแบบ 3G

Aruba Campus AP
เป็น AP ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้การบริหารจัดการเครือข่ายไร้สายในองค์กรเป็นเรื่องง่ายขึ้น เพราะ AP แต่ละตัวจะถูกควบคุมการทำงานโดย Wireless Controller ซึ่งติดตั้งอยู่ในห้องคอมพิวเตอร์หรือห้องดาต้าเซ็นเตอร์ สามารถบริหารจัดการ AP ทั้งหมดององค์กรได้จากจุดศูย์กลางAruba Mobility Controller
หัวใจสำคัญในระบบเครือข่ายร้ายของอรูบ้า ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการบริหารจัดการทุกองค์ประกอบภายในเครือข่ายไร้สาย ไม่ว่าเป็นด้านประสิทธิภาพของการใข้งาน การระบุตัวตนผู้ใช้ กำหนดสิทธิ์ในการเข้าถึง การรักษาความปลอดภัยเครือข่ายไร้สายได้อย่างสมบูรณ์แบบAruba Mobility Access Switch
อุปกรณ์ที่ช่วยให้ Wireless Controller สามารถบริหารจัดการผู้ใช้งานระบบ LAN ได้ด้วย ทำให้องค์กรสามารถกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงเครือข่าย LAN ได้เช่นเดียวกับผู้ใช้อุปกรณ์ไร้สายต่างๆ